Lưu ý gì khi chơi đàn organ

Đàn organ là loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích và chọn học, tương tự như piano, organ là loại đàn có phím, bảng điện tử ở trên, các đàn organ hiện đại mà bạn thường thấy trong các trung tâm học đàn organ chính được sử dụng công nghệ DSP và thông thường có 2 dạng đó là organ thông thường và organ điện tử. Dù là loại đàn nào cũng đều có ưu và khuyết điểm riêng và đều có những nguyên tắc nhất định mà người học đàn đều phải nắm rõ.
Bạn đã nghe qua khái niệm “điệu đệm” chưa? Với đàn organ casio thì gọi là Rhythm, đàn organ Roland và Yamaha thì gọi là Style. Khi chúng ta nhấn vào các nút điệu đệm rồi sử dụng bang số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn ra một điệu thích hợp cho bản nhạc cần chơi, thì có nghĩa là trình độ chơi nhạc của bạn đã bắt đầu khá lên và hãy cứ phát huy nhé!
Khi chơi đàn organ, nhớ lưu ý điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của điệu đệm (còn gọi là tempo), nhấn nút tempo kết hợp với các mũi tên lên xuống hay các nút + - trên bảng điện tử để chọn tốc độ cho bản nhạc bạn đang chơi. Bên cạnh đó, nguyên tắc chọn tiếng nhạc cụ (casio gọi là Tone, còn Yamaha và Roland thì gọi là Voice) cũng cần được chú ý, ấn nút Tone sau đó sử dụng bảng số hay vòng quay điện tử để chọn tiếng thích hợp cho đàn.
Học đàn organ là quá trình đòi hỏi sự dày công tập luyện chứ không phải học trong một thời gian ngắn. Ngoài các nguyên tắc quan trọng trên, mục điều chỉnh âm thanh được xem là phần không dễ như chúng ta thường nghĩ, vì có rất nhiều phím ứng với nhiều chức năng cần bạn ghi nhớ và thực hành thường xuyên. Các chế độ đệm hợp âm tay trái (gọi là Finger Mode), chế độ âm đệm ngón kép thì khó hơn.
Khi học đàn organ, sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, tần suất âm thanh,…bạn hãy ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác một cách dễ dàng hơn. Thật nhiều nguyên tắc phải không? Và có lẽ bạn đang bối rối. Ngay bây giờ hãy liên hệ ngay với trung tâm Nhạc Rừng, nơi có nhiều giảng viên giỏi sẽ dẫn dắt bạn học đàn organ từ cấp độ cơ bản đến nâng cao.
 

Viết bình luận
0962333919 zalo chat