Để cải thiện kỹ thuật chơi đàn Piano bạn cần lưu ý những gì?

Luyện tập đàn Piano mỗi ngày
Học đàn Piano muốn có kết quả tốt bạn cần duy trì thói quen tập luyện mỗi ngày. Bởi kiên trì luyện tập sẽ là bàn đạp giúp bạn chạm đến thành công.
Mỗi ngày bạn chỉ cần dành từ 1-2 tiếng để luyện đàn. Bạn cần lên cho mình kế hoạch tập luyện khoa học, có như vậy bạn mới có kết quả tốt và ngón đàn của bạn sẽ điêu luyện hơn. Bạn đừng cố tập luyện theo cách “điên cuồng” hoặc ép mình tập luyện trong nhiều giờ, như vậy sẽ khiến bạn nhanh chán nản và muốn bỏ cuộc.
Với tư cách là một nhà phân phối nhạc cụ lâu năm, chúng tôi có một số lời khuyên cho các bạn:
- Lên kế hoạch tập luyện khoa học
- Tập đều đặn mỗi ngày, trong thời gian ngắn
- Đặt mục tiêu quản lý, đo lường sự tiến triển trong từng ngày
- Có niềm đam mê và duy trì phương pháp luyện đàn Piano như một thói quen
Nắm rõ các ký hiệu âm nhạc
Một người chơi đàn Piano không những cần có cảm âm tốt mà cần nắm rõ các ký hiệu âm nhạc. Như vậy quá trình chơi đàn Piano sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn nắm rõ và đọc rành mạch các ký hiệu âm nhạc còn giúp cho bàn tay của bạn di chuyển đúng hướng và đúng kỹ thuật.
Thay vì tập những bài dễ, quenm thuộc bạn nên đặt cho mình những mục tiêu cao hơn. Bạn nên mạnh dạn tập luyện với nhiều mẫu nhạc mới lạ bên cạnh những người bạn tập luyện. Bắt đầu với mẫu  nhạc đơn giản, dần dần tăng độ khó lên. Sau một thời gian việc đọc nốt nhạc của bạn sẽ cải thiện đáng kể và ngón đàn của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn.
Luyện tập ngón tay trên nhiều bài nhạc
 
Việc luyện ngón thường xuyên và luyện ngón trên nhiều bài nhạc khác nhau sẽ giúp kỹ thuật luyện ngón được nâng cao. Khi chơi đàn Piano hay chơi bất kỳ một loại nhạc cụ nào nó cũng đòi hỏi sức mạnh tập trung chính yếu ở đôi tay. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu đàn Piano điện Casio có tính năng hỗ trợ luyện hay một chiếc Piano điện Roland HP và iPad. Với đàn Piano điện Roland bạn có thể tận dụng lợi thế của phần mềm Piano Partner download miễn phí.
Lựa chọn những chiếc đàn Piano có công nghệ tiên tiến, hiện đại
Một cây đàn Piano được tích hợp các công nghệ sản xuất hiện đại, các tính năng hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Tập luyện trên những cây đàn như vậy sẽ giú bạn lấy lại cảm hứng, và lướt phím hiệu quả hơn. Bạn có thể lựa chọn cho mình những cây đàn Piano điện như Casio PX-S1000, Casio CDP-S350, Roland RP-30, Roland HP704, Roland LX705, Kawai KDP70… Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một cây đàn Piano để luyện tập, biểu diễn như Kawai ND-21, Kawai K-300, Kohler & Campbell KC-115EB,…

Viết bình luận
0962333919 zalo chat