7 lí do để bạn yêu thích chơi đàn Guitar

Thế giới hiện đại đầy rẫy sự khủng khiếp như ô nhiễm, chiến tranh, kinh tế khó khăn,... Với tất cả những gì đang diễn ra, thật khó để duy trì trạng thái tích cực trong cuộc sống hàng ngày - nhưng chúng ta vẫn có hy vọng. Cho dù mọi thứ tồi tệ đến thế nào, các nghệ sĩ guitar vẫn giữ được sự vui vẻ và hạnh phúc bởi guitar là một trong những nhạc cụ vĩ đại nhất từng được hình thành và bạn chắc chắn sẽ yêu thích việc chơi guitar bởi những điều đặc biệt sau đây mà nó mang lại.

Giải tỏa căng thẳng

Khi áp lực hàng ngày bạn phải chịu đựng là khủng khiếp, bạn đi làm muộn giờ vì xe bỗng nhiên bị hỏng, bạn làm đổ cà phê vào trang phục, ông chủ của bạn là một người khó chịu và cáu gắt trong tám giờ liên tục,... Khi bạn đã trải qua một ngày như thế, không có loại thuốc nào tốt hơn là cầm một cây đàn guitar và tạo ra thứ âm nhạc của riêng mình để giải tỏa toàn bộ căng thẳng. Theo kinh nghiệm của rất nhiều người, chơi guitar là phương pháp hiệu quả nhất để duy trì sự tỉnh táo trong một thế giới có thể dường như đang tích cực trêu chọc bạn. Cũng giống như yoga, chơi guitar sẽ làm bạn tỉnh táo và mang lại cảm giác bình yên vô cùng.

Cảm giác đạt được

Bạn cảm thấy thế nào khi cuối cùng bạn đã chinh phục được một bản solo đặc biệt khó khăn hoặc viết nên một bài hát hay? Cảm giác bạn sẽ giống như một thiên tài lớn và điều đó thật tuyệt vời! Tất cả chúng ta đều có thể nhớ lần đầu tiên viết được tên mình, lần đầu tiên lái được chiếc xe, lần đón đứa con mình chào đời,... đó là một cảm giác thật tuyệt vời và nhiều người đã dành phần còn lại của cuộc đời để theo đuổi cảm giác tương tự. Tại sao? Bởi vì nó làm cho bạn cảm thấy tốt về bản thân mình và mang lại rất nhiều niềm vui.

Nó làm cho bạn thông minh hơn

Học guitar có thể tích cực cải thiện nhận thức, hỗ trợ phối hợp tay mắt, thậm chí có thể giúp tăng thêm chỉ số IQ của bạn. Ngoài ra, việc trở thành một nghệ sĩ guitar có nghĩa là bạn luôn học hỏi, không ngừng dạy cho bộ não của bạn làm những điều mới, phức tạp và luôn thúc đẩy bản thân. Có thể nói việc chơi guitar làm cho bạn bằng cách nào đó sẽ vượt trội hơn người khác.

Bạn được tham gia vào các ban nhạc

Kết hợp một ban nhạc, viết một số bài hát, chơi một vài hợp đồng biểu diễn - dù bạn có thành công hay không, đây là những điều mà mọi nghệ sĩ guitar nên trải nghiệm. Bạn sẽ học được cách làm việc tập thể, kết hợp với nhau và đoàn kết để đi đến thành công. Việc tham gia vào ban nhạc còn giúp âm nhạc của bạn trở nên giàu màu sắc và học hỏi được nhiều điều mới hơn.

Bạn học được giá trị của sự kiên trì

Điều khó khăn nhất bạn từng học là gì? Mất nhiều thời gian, phải không? Việc chăm chỉ học từng nốt nhạc, làm việc theo giai đoạn và thời gian với những giai điệu của bạn, sau đó liên kết chúng lại với nhau để tạo thành một tổng thể mạch lạc - chơi hoàn hảo một bản nhạc là một nhiệm vụ vô cùng phức tạp. Nhưng bạn đã thực hiện nó, hết lần này đến lần khác và bạn là một người tiến bộ vì điều đó. Bạn đã học được rằng bạn có khả năng làm được những điều mà lúc đầu dường như là không thể. Tất cả chỉ cần có thời gian và sự kiên trì.

Thể hiện bản thân

Tất nhiên, một khi bạn đã dành nhiều thời gian để luyện tập, bạn sẽ thể hiện thành quả của mình với mọi người qua những buổi trình diễn. Cho dù bạn chỉ chơi một vài đoạn ngắn hay chơi nhiều bản nhạc với cây đàn guitar của mình, mọi người sẽ rất ấn tượng. Và đó là một cảm giác tuyệt vời, một minh chứng cho tất cả thời gian tập luyện.

Điều thú vị trong từng cây guitar

Đàn guitar có một vẻ đẹp của riêng chúng, ngay cả khi chúng không được chơi và chúng ta không thể ngăn mình khỏi nỗi ám ảnh về chúng. Điều tương tự cũng xảy ra với amps, bàn đạp, giá đỡ. Bạn đặt tên cho chúng, và còn đó là những điều đặc biệt về ngày sản xuất, vật liệu được sử dụng, những câu chuyện liên quan hay chỉ đơn giản là một kỷ niệm mà cây đàn gắn với bạn.

Kết

Cuối cùng, chúng tôi biết rằng bạn chơi guitar vì sự hài lòng của chính bạn. Tất nhiên sẽ thật tuyệt khi nhận được lời khen nhưng chỉ có bạn - những người chơi, mới được trải nghiệm sự hài lòng khi chơi một bài hát hay. Đó là một niềm vui vô tận, và một thứ phát triển ngọt ngào hơn khi năm tháng trôi qua.

1 Bình luận:
binh-luan

RichardHom

17/06/2022

es comprendido De dos maneras como esto Puedo creer apenas a aquel. https://mixfilesmaker.com/

Viết bình luận
0962333919 zalo chat